Đến Nha Trang thưởng thức món ngon cá bò

Đến với Nha Trang, ngoài những bãi biển đẹp, bạn còn được khám phá rất nhiều món ăn ngon và những trải nghiệm thú vị về vùng đất này. Cá bò chắc chắn sẽ là món ăn ngon hấp dẫn nhất mà bạn được thưởng thức.

1. Cá bò khô – cá bò tươi

Cá bò khô là một món ăn rất quen thuộc ở Nha Trang. Món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng vì hương vị và sự tiện lợi của nó. Đến với Nha Trang mà bạn không thưởng thức món ăn này thì quả là một điều đáng tiếc.

Cá bò khô Nha Trang
Cá bò khô Nha Trang

Nếu bạn ở một nơi khác không có con cá bò thì chủ yếu sẽ chỉ biết đến cá bò khô hay có nơi còn gọi là khô cá bò. Cá bò khô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà đơn giản như cá bò nướng, cá bò khô rán, đặc biệt là cá bò khô rim, … Để biết nhiều hơn về cá bò khô, các ban xem chi tiết tại https://cabo.vn/

Chính vì lý do trên mà cá bò tươi đối với nhiều người có lẽ vẫn còn là một món ăn khá mới mẻ. Tuy nhiên nếu bạn đã đến với Nha Trang thì chắc chắn sẽ biết đến món ăn này bởi đây là món ăn phổ biến và quen thuộc của người dân nơi đây. Cá bò được chế biến thành những món ăn ngon với nhiều cách khác nhau tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này. Một số món cá bò thơm ngon và hấp dẫn như cá bò nướng giấy bạc, lẩu cá bò, cá bò canh chua, cá bò nướng than hồng, cá bò hấp, … Rất dễ dàng, bạn có thể tìm ngay được một cửa hàng hay quán ăn nào đó có món cá bò để thưởng thức.

Cá bò nướng giấy bạc
Cá bò nướng giấy bạc

Xem thêm: Nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

2. Đặc sản Nha Trang

Đặc sản Nha Trang thì không thể thiếu được món ăn làm từ cá bò, loại cá này mang đến hương vị thịt thơm và ngọt tự nhiên. Với hình dạng bên ngoài xấu xí nhưng mọi người sẽ rất bất ngờ khi cá được nướng trên bếp than, cho ta một món ăn tuyệt vời.

Cá bò nướng
Cá bò nướng

Nhiều người chỉ biết đến mặt hàng cá bò khô và thắc mắc vì sao lại có tên gọi như vậy. Có lẽ vì họ chưa nhìn thấy con cá bò trước khi được chế biến thành khô cá bò. Cá bò khô là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang, loại cá bò thường được sử dụng làm quà tặng hay mua về cho gia đình hầu hết được chọn là cá bò khô.

Xem thêm: Cá bò chiên giòn

Cá bò khô chế biến dễ dàng, đơn giản, nhanh và ngon. Chỉ cần mất vài phút chế biến là đã có ngay một món cá bò khô tuyệt vời. Đây cũng chính là lý do mà cá bò được nhiều người lựa chọn mỗi khi có dịp ăn uống hay những cuộc nhậu với bạn bè. Ngoài ra, để phục vụ hơn nữa cho người tiêu dùng, cá bò khô còn được chế biến ăn liền, đóng hộp vô cùng tiện lợi.

Với hương vị thơm ngon, vô cùng tiện lợi, dễ dàng chế biến và thích hợp với nhiều dịp ăn uống, gặp gỡ bạn bè hay dùng làm đồ đi dã ngoại, … Vào một ngày thời tiết lạnh kèm chút mưa thế này mà được thưởng thức món cá bò rim ăn cùng cơm trắng thì sẽ rất tốn cơm đó ạ.

Du lịch Nha Trang trở về mà bạn không mua cá bò về làm quà cho người thân thì quả là điều đáng tiếc. Chính vì vậy, hãy dành một chút thời gian trong chuyến du lịch để mua món ăn đặc sản Nha Trang này nhé.