Đặc sản cá bò khô

Nếu bạn là người đã từng đi du lịch tại các vùng biển tại Việt Nam, thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món cá bò khô – một món ăn đặc sản rất đặc trưng của vùng biển. Cá bò khô không chỉ mang lại hương vị thơm ngon, mà cá bò khô còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng. Chỉ cần với bấy nhiêu đặc điểm thôi nhưng cá bò khô lại là một món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ ở trong nước mà hiện nay cá bò khô còn đang được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Hàn Quốc.

Đặc sản cá bò khô
Đặc sản cá bò khô

Cá bò là một loại cá sống ở biển, mình cá dẹp, với lớp da dày có màu xám trắng được bao bọc với lớp thịt thơm ngon. Cá bò là một loại hải sản biển chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hàm lượng lipid lành tính. Cá bò không chỉ được sử dụng để chế biến thành các món ăn trong bữa cơm của gia đình, mà cá bò còn có thể chế biến thành món nhậu cho các quý ông nhắm rượu bia.

Cá bò xuất nhập khẩu
Cá bò xuất nhập khẩu

Loại cá này thường được phơi khô sau đó mới mang chế biến thành các món ăn để bày biện trên bàn ăn. Cá bò khô xuất khẩu có thể được chế biến bằng cách chiên sơ qua với dầu ăn hoặc nướng. Thông thường mọi người thích chế biến theo cách nướng, bởi với cách chế biến này hương vị của thịt cá sẽ được giữ nguyên vẹn. Tuy đó là một loại cá sống ở biển nhưng cá bò khô có một vị ngon, ngọt, béo ngậy khá đặc trưng và hấp dẫn. Chính vì vậy, chỉ cần một lần thưởng thức nhiều người đã bị món ăn này hấp dẫn.

Nếu bạn đang đi du lịch biển mà đang còn đang phân vân không biết nên chọn mua quà gì cho người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn món cá bò khô. Vừa là đặc sản biển, vừa thân thiện lại không kém phần sang trọng. Người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ rất thích thú khi được ngồi nhâm nhi món cá bò khô nướng thơm ngon, béo ngọt và bổ dưỡng này.

Cá bò khô xuất khẩu
Cá bò khô xuất khẩu

Nhưng để có thể thưởng thức được đầy đủ hương vị của món cá này, phải đảm bảo được rằng cá bò khô bạn lựa chọn là loại đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn sẽ khó có thể phân biệt được đâu là loại cá bò khô xuất khẩu chất lượng, đâu là loại cá bò kém chất lượng. Thay vì bạn phải mất thời gian trong việc chọn lựa, thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến những cơ sở bán cá bò khô có uy tín trên thị trường. Chắc chắn những cơ sở có uy tín sẽ mang đến cho bạn một món cá bò khô chất lượng và đảm bảo.