Cảm nhận của thực khách khi thưởng thức cá bò

Với các món ăn từ hải sản thì món nào cũng được xem là rất ngon và hấp dẫn. Cá bò cũng vậy, hơn nữa loại hải sản này có ở hầu khắp các vùng biển nước ta. Cá bò tươi có hình dạng xấu xí, chẳng ai muốn mua nhưng đó là khi người ta chưa biết đến một điều là khi được chế biến thành các món ăn thì thật sự bạn sẽ phải ngạc nhiên với vị ngon của nó.

  1. Cá bò chế biến thành rất nhiều món ăn ngon

Cá bò là một trong những hải sản được nhiều thực khách ưa chuộng tại các nhà hàng hải sản. Cá bò mang đến cho chúng ta nhiều dưỡng chất hữu ích, chất lượng tốt, chứa nhiều acid amin, vitamin A, D, B12 rất có ích cho sức khỏe của chúng ta.

Cá bò con lớn nặng khoảng 2 kg, cá không to nhưng lại nhiều thịt, chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Cá bò khá đặc biệt với các loại cá khác, khi được mua về chế biến sẽ lột sạch da. Khi lột da, nhìn bề ngoài thịt cá khô bóng, có màu trắng trong. Tùy theo sở thích của người ăn mà chế biến thành nhiều món. Ở biển, khi cá bò da nhiều, người dân ở đây thường làm món phơi khô, ép thành miếng rồi gửi tặng người thân ở xa. Món này làm công phu, cá tươi lột da rồi lấy phần thịt trắng trong, tẩm gia vị phơi khô, đem ép cán ra thành từng bánh có hình tròn rồi cho vào bì. Món này khi ăn phải nướng lửa than. Cá nướng chín vàng thơm phức.

  1. Cá bò khô

Cá bò khô được xem là món quà ý nghĩa dành cho người thân mỗi khi có dịp thăm quan du lịch đó đây. Cá bò khô vừa chế biến đơn giản lại rất thơm ngon phù hợp cho cả trẻ em và người già. Hơn nữa, cá bò khô còn được chế biến ăn liền đóng hộp rất tiện lợi. Để thưởng thức món cá bò khô ngon, các bạn tham khảo tại…

Nếu bạn đang ở Hà Nội, hãy đến ngay địa chỉ bán cá bò khô tại công ty đặc sản DASAVINA để thưởng thức ngay những món ngon từ cá bò khô nhé.

  1. Cảm nhận của thực khách khi thưởng thức món cá bò

Cá bò tươi hay cá bò khô đều được mọi người ưa chuộng bởi mỗi món ăn đều có vị ngon riêng của nó. Cá bò da còn tươi trông không đẹp, đầu cá to gần một nửa thân cá, song, thịt cá khi ướp muối ớt nướng, rồi chấm với muối ớt xanh có vắt tí chanh thì ngon tuyệt. Cá bò khô chế bieensn vốn đơn giản chỉ cần nướng lên chấm với tương ớt là đã rất ngon rồi. Nhưng cầu kì hơn một chút có thể rim với nước mắm và tẩm một ít mè thì ngon tuyệt luôn, món này mà dùng với cơm sẽ rất hao cơm đó.

Một điều đặc biệt ở đây nữa là sau khi thưởng thức xong món cá bò tươi nướng nguyên con thì phần xương của cá bò sẽ được tiếp tục chế biến bằng cách chiên giòn, rất độc đáo phải không ạ? Dưới sự khéo léo của đầu bếp, nguyên bộ xương của cá bò được đem chiên giòn. Nhìn xương đầu và phần thân của cá bò cứng vậy mà khi chiên giòn thì giòn rụm, cũng rất thơm ngon. Thật thú vị với các món ăn từ cá bò.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những bữa ăn thật tuyệt vời bên gia đình và bạn bè với món ăn hấp dẫn từ cá bò nhé.