Cách nướng cá bò khô bằng cồn

Nhiều người vẫn cho rằng nướng cá bò khô là một công việc hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được. Thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược, nướng cá bò cũng cần phải biết cách, nếu không món cá bò khô nướng sẽ trở thành một món ăn khá bình thường và không hấp dẫn được người ăn.

Cách nướng cá bò khô
Cách nướng cá bò khô

Có rất nhiều cách nướng cá bò khô mà bạn có thể áp dụng, bạn có thể là nướng cá bò khô bằng than hoặc lò vi sóng. Xét về mặt phổ biến thì nướng cá bằng cồn chiếm ưu thế bởi sự đơn giản và dễ dàng chế biến mà hương vị của cá bò khô khi được nướng bằng cồn cũng giữ được độ thơm ngon. Cá bò khô nướng có vị thơm ngon, vị ngọt, ăn mềm và dai dai như thịt gà. Là một món ăn rất tiện dụng khi đi pinic hoặc các bữa tiệc đơn giản.

Có rất nhiều cách để nướng cá bò khô nhưng hiện nay nướng cá bằng cồn thường cho chất lượng cá bò khô ngon hơn cả.

Nguyên liệu chuẩn bị nướng cá bò khô:

+ Cá bò khô: 2 con
+ Cồn 90 độ: 1 lọ
+ Đĩa hoặc chảo: 1 cái
+ Vỉ nướng: 1 cái

Thực hiện nướng cá bò khô:

Cách nướng cá bò khô bằng cồn
Cách nướng cá bò khô bằng cồn

– Bạn cho 2 miếng cá bò khô vào vỉ nướng. Đổ cồn vào đĩa hoặc chảo và châm lửa.

– Hơ cá bò khô trong vỉ trên lửa cồn. Liên tục trở đều hai mặt cá khoảng 3 phút khi thấy cá vàng đều 2 mặt, xung quanh hơi hơi cháy thì cá chín.

– Cá bò khô sau khi được nướng chín thì dùng kéo cắt hoặc xé nhỏ thành từng miếng và chấm ăn với tương ớt cay nồng. Vào những dịp thời tiết hơi lạnh mà có cá bò khô nướng ăn thì còn gì tuyệt vời hơn khi cầm trên tay miếng cá bò khô nóng hổi cùng với vị ngọt tự nhiên, dai mềm kết hợp cùng với vị tương ớt cay nồng thơm phức.

Hi vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có món cá bò khô nướng thơm ngon!