Cá bò – cá bò nướng muối ớt

Hải sản là một trong những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên có nhiều loại hải sản cần phải chế biến mất rất nhiều thời gian, điều này khiến bạn không thích chút nào. Vì thế, chúng ta thường hay tìm đến những sản phẩm vừa ngon, bổ dưỡng và không mất nhiều thời gian chế biến.

Xem thêm: Cá bò khô tẩm mè thơm ngon

Cá bò là loại cá sống ở biển, có quanh năm. Mình cá dẹp, có lớp da dày màu xám trắng bao bọc bên ngoài thịt thơm, ngon, ngọt và dai nên được nhiều người ưa thích. Khi còn sống cá bò có hình dạng bên ngoài chẳng ai thích cả, nó xấu xí nhưng khi qua chế biến nó lại có một mùi hương hấp dẫn khiến bạn khó có thể cưỡng lại được.

Con cá bò
Con cá bò

Cá bò khi còn tươi là như vậy, nhưng chủ yếu người ta sẽ biến thành cá bò khô như thế này:

Cá bò khô
Cá bò khô

Đến Nha Trang, một trong những hải sản nhất định bạn phải thưởng thức một lần, đó chính là cá bò. Cá bò chế biến được thành nhiều món ăn ngon. Cá bò khá phổ biến ở các miền biển, thịt trắng và dai, vị ngọt đậm đà. Có thể nướng đủ kiểu: nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc. Nhưng dù chế biến kiểu nào, thì cá bò vẫn ngon và quyến rũ… Dưới đây, chúng ta sẽ cùng chia sẻ cách chế biến món cá bò nướng muối ớt nhé.

>> Đặc sản cá bò khô

  • Cách làm món cá bò nướng muối ớt ngon

Nguyên liệu:

Cá bò da: 1 con khoảng 800g;

Ớt xay: 1 muỗng cà phê (có thể nhiều hơn nếu ăn cay);

Nước mắm: 1 muỗng cà phê;

Muối: 1/4 muỗng cà phê;

Đường: 1/2 muỗng cà phê;

Bột nêm cá: 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến:

Bước 1: Cá làm sạch, bỏ ruột.

Bước 2: Ướp ớt đều lên cá, sau mới ướp tiếp các gia vị còn lại. Ướp cá khoảng 30 phút.

Bước 3: Gói cá bằng giấy bạc và nướng bằng lửa than. Lưu ý khi nướng cá, các bạn cần phải điều chỉnh than phù hợp tránh trường hợp để cá bị quá lửa.

Bước 4: Chờ cá gần chín, mở giấy bạc cho hở ra để thịt cá ráo nước là được. Khi ăn món này nên chấm với muối ớt chanh sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cá bò nướng muối ớt
Cá bò nướng muối ớt

Đó là cách chế biến cá bò khi còn tươi. Hi vọng với cách làm trên các bạn đã có thêm một món ngon hấp dẫn mọi người trong gia đình.