Cá bò khô Đà Nẵng – đặc sản làm quà tặng

Đến với Đà Nẵng ngoài những danh lam thắng cảnh và những địa điểm du lịch nổi tiếng thì nơi đây còn có rất nhiều loại đặc sản hấp dẫn du khách. Trong những loại đặc sản đó phải kể đến cá bò khô rim, nếu được thưởng thức một lần là muốn ăn mãi thôi. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về món ăn đặc sản này nhé.

Xem thêm: Nướng cá bò khô bằng lò vi sóng

Cá bò khô Đà Nẵng
Cá bò khô Đà Nẵng

 1. Cá bò khô Đà Nẵng

Từ bao giờ đến với Đà Nẵng là du khách sẽ tìm ngay đến đặc sản cá bò khô rim để đem về làm quà cho người thân. Cá bò khô rim được chế biến từ khô cá bò tẩm gia vị. Cá bò khô rim Đà Nẵng được rim với ớt cay, đem đến màu sắc đẹp và hương vị rất ngon cho món ăn. Ngoài dùng ăn vặt, người ta còn ăn Cá bò khô rim Đà Nẵng cùng cơm trắng như là món ăn đổi vị, lạ miệng mà ngon.

>> Cá bò khô tẩm gia vị

2. Cách làm cá bò khô rim Đà Nẵng

Cá bò khô rim ăn liền được đóng hộp tiện lợi cho người sử dụng. Cá bò khô rim Đà Nẵng nhìn bên ngoài đỏ chót, kích thích vị giác rất mạnh. Cách làm cá bò rim cay cũng khá đơn giản, chỉ cần cắt từng lát khô cá bò tẩm gia vị thành nhiều sợi nhỏ, ngắn, đem nào chung với đường và ớt tương ngon. Rim trong lửa liu riu đến khi món ăn đặc sệt là xong. Để có vị thơm, người ta thường rắc thêm một ít mè lên trên.

Cá bò khô rim mè
Cá bò khô rim mè

Đến với Đà Nẵng để thưởng thức món này quả thực rất dễ dàng phải không các bạn? Khi ăn một miếng cá ta cảm nhận dược vị dai của cá khô cùng với vị ngọt thanh và cay của ớt tương, cảm giác thật tuyệt và muốn thưởng thức thêm nữa.

Các bạn có thể mua cá bò khô chưa tẩm gia vị về chế biến thành cá bò khô rim cũng rất dễ làm và  ngon miệng. Để có thông tin về các cách chế biến cá bò khô, các bạn xem thêm tại đây nhé : https://cabo.vn

Ngoài ra, cá bò khô được biết đến là một món ăn vừa dễ chế biến, nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt, cá bò khô rim Đà Nẵng được đóng hộp thuận tiện cho bạn đem đi xa, đi du lịch, ăn lúc trò chuyện cùng bạn bè, hay đơn giản là bỗng nhiên thích ăn vặt. Thêm nữa, hộp cá bò rim ăn không hết có thể bỏ trong tủ lạnh ăn dần dần, không lo bị hỏng vì có thể để lâu.

Cá bò khô rim đóng hộp tiện lợi
Cá bò khô rim đóng hộp tiện lợi

Một món ăn ngon và hấp dẫn như vậy chắc chắn ai cũng yêu thích khi được tặng làm quà. Vì thế, khi đến Đà Nẵng bạn đừng chần chừ gì mà không mua ngay loại cá bò rim này nhé. Đây thực sự là một món quà ý nghĩa dành cho người thân yêu đó.